เหตุผลที่ผู้ผลิตเซรั่มนิยมใช้ขวดปั๊ม

ขวดปั๊ม บรรจุภัณฑ์ที่ตอบโจทย์การใช้งานได้หลากหลาย

ขวดปั๊ม

 

ขวดปั๊มเป็นบรรจุภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เนื่องจากมีความสะดวกและง่ายต่อการใช้งาน เหมาะกับผลิตภัณฑ์ที่มีเนื้อสัมผัสเป็นครีม โลชั่น เซรั่ม หรือผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำ ที่ต้องการความสะอาดและป้องกันสิ่งสกปรกไม่ให้ปนเปื้อน

ปัจจัยที่ควรพิจารณาสำหรับการเลือกขวดปั๊ม

  • การเลือกขวดปั๊มที่เหมาะกับประเภทของผลิตภัณฑ์จะช่วยให้ผลิตภัณฑ์ดูโดดเด่นและดึงดูดความสนใจของผู้บริโภคได้มากขึ้น และที่สำคัญคือช่วยให้ผลิตภัณฑ์สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย สำหรับประเภทของผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับบรรจุภัณฑ์แบบขวดปั๊ม ได้แก่ ผลิตภัณฑ์ที่มีเนื้อสัมผัสเป็นครีม โลชั่น เซรั่ม หรือผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำ เนื่องจากขวดปั๊มช่วยให้สามารถดึงผลิตภัณฑ์ออกมาได้ปริมาณที่ต้องการอย่างแม่นยำ และช่วยลดความเสี่ยงที่ผลิตภัณฑ์จะปนเปื้อนด้วยเชื้อโรคหรือสิ่งสกปรก
  • การเลือกขนาดของขวดปั๊มให้เหมาะสมกับปริมาณของผลิตภัณฑ์เป็นสิ่งสำคัญ เนื่องจากขวดปั๊มที่มีขนาดเล็กเกินไปอาจไม่เพียงพอต่อการใช้งาน และขวดปั๊มที่มีขนาดใหญ่เกินไปอาจทำให้ผลิตภัณฑ์เหลือใช้หรือเสื่อมสภาพก่อนถึงกำหนด
  • วัสดุของขวดปั๊มแต่ละประเภทมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน การเลือกวัสดุของขวดปั๊มที่เหมาะกับการใช้งานของผลิตภัณฑ์จะช่วยให้ผลิตภัณฑ์สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย ตัวอย่างวัสดุของขวดปั๊มที่นิยมใช้กัน ได้แก่ ขวดปั๊มพลาสติก เป็นวัสดุที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เนื่องจากมีน้ำหนักเบา ทนทาน และราคาไม่แพง นิยมใช้กับผลิตภัณฑ์ทั่วไป เช่น ครีม โลชั่น เซรั่ม เป็นต้น และขวดปั๊มแก้ว เป็นวัสดุที่ให้ความหรูหราและพรีเมียม นิยมใช้กับผลิตภัณฑ์ที่มีราคาสูง เช่น น้ำหอม เครื่องสำอาง เป็นต้น
  • ควรเลือกสีสันและลวดลายของขวดปั๊มให้เข้ากับแบรนด์และกลุ่มเป้าหมายของผลิตภัณฑ์ เนื่องจากสีสันและลวดลายของบรรจุภัณฑ์เป็นสิ่งแรกที่ผู้บริโภคจะมองเห็น ซึ่งจะช่วยดึงดูดความสนใจและสร้างการจดจำให้กับแบรนด์และผลิตภัณฑ์

ทำไมขวดปั๊มถึงเป็นที่นิยมในการนำมาใช้สำหรับบรรจุภัณฑ์ในเซรั่ม

1. คงคุณค่าของเซรั่ม ป้องกันจากสิ่งปนเปื้อน

เซรั่มเป็นเผลิตภัณฑ์ด้านความงามที่มีความละเอียดอ่อน ดังนั้นแล้วควรใช้ขวดบรรจุภัณฑ์ที่สามารถป้องการเซรั่มจากฝุ่น หรือสิ่งแปลกปลอมที่อาจจจะเข้าไปปะปนกับเซรั่มได้ การเลือกใช้ขวดปั๊มนับว่าตอบโจทย์อย่างยิ่ง เนื่องจากขวดปั๊มมีฝาปิดที่แน่นหนา ช่วยให้เซรั่มไม่สัมผัสกับอากาศที่มีแต่จุลินทรีย์ และฝุ่นละอองที่เป็นแหล่งของแบคทีเรีย ซึ่งสิ่งไม่พึงประสงค์ดังกล่าว อาจทำให้ผู้ใช้เซรั่ม เกิดอาการแพ้ หรือระคายเคืยงผิวหนังได้

ทั้งนี้ระบบปิดผนึกสูญญากาศที่แน่นหนาของขวดปั๊ม ยังช่วยให้เซรั่มไม่ถูกสัมผัสกับความชื้น ทำให้เซรั่มคงคุณค่า และคงสภาพได้ยาวนานยิ่งขึ้น รวมไปถึงวัสดุในการผลิตขวดปั๊ม ส่วนใหญ่แล้วมักเป็นวัสดุที่มีความทนทาน ไม่เป็นสื่อนำความร้อน ช่วยให้เซรั่มคงสภาพอยู่ได้ถึงแม้จะโดนแสงแดดส่องมากเพียงใด

2. ขวดปั๊ม ใช้งานสะดวก พกพาง่าย

เพียงกดหัวปั๊มเบา ๆ แล้วกะปริมาณที่ต้องการได้เลย ช่วยให้เซรั่มไม่หกเลอะเทอะ ใช้เซรั่มได้อย่างคุ้มค่า ทั้งนี้ยังช่วยให้มือของผู้ใช้ไม่สัมผัสกับเนื้อผลิตภัณฑ์โดยตรงเหมือนกับกระปุกหรือตลับ ซึ่งช่วยลดการปนเปื้อนได้ดี คงคุณค่าของเซรั่มได้อีก รวมไปถึงใครที่เดินทางบ่อย ๆ ก็คงไม่อยากซื้อเซรั่มหลาย ๆ ครั้ง ขวดปั๊มก็ยังตอบโจทย์ตรงนี้อีกด้วย เพราะขวดปั๊มมีขนาดที่พอดี พกพาไปไหนมาไหนได้สะดวก

นอกจากนี้ ขวดปั๊มยังมีคุณสมบัติพิเศษเพื่อให้เหมาะกับการใช้งานมากที่สุด เช่น ขวดปั๊มแบบมีฝาปิดมีหมุนล็อค ช่วยให้เซรั่มไม่หกโดนกระเป๋าเวลาพกพา หรือขวดปั๊มแบบมีหัวปั๊มกดซ้ำได้ ก็ช่วยให้ผู้ใช้กดเซรั่มทีละหลาย ๆ ครั้งได้ ทั้งหมดเพื่ออำนวยความสะดวกสบายต่อผู้ใช้งานอย่างแท้จริง

3. เป็นมิตรต่อสายประหยัด

เมื่อนำขวดปั๊มไปเปรียเทียบกับบรรจุภัณฑ์อื่น ๆ เช่น ขวดแก้ว จะพบว่าราคาของขวดปั๊มจะถูกลงมาพอสมควร และมีขนาดให้เลือกหลากหลายขนาด ขึ้นอยู่กับผู้ผลิตเซรั่มว่าต้องการแบบไหน รวมไปถึงหลาย ๆ แบรนด์เริ่มมีแคมเปญ “ขวดปั๊มรีฟีล” ที่สามารถนำขวดปั๊มที่ใช้แล้วกลับมาเติมผลิตภัณฑ์นั้น ๆ ได้ และจะมีส่วนลด หรือสิทธิประโยชน์แลกเปลี่ยน ซึ่งช่วยลดปริมาณขยะ และช่วยให้ผู้ใช้อย่างเรา ๆ ประหยัดเงินได้อีกด้วย

4. แพคเกจจิ้งโดนใจ

แน่นอนว่าทุกอุตสาหกรรมหันมาใส่ใจกับแพคเกจจิ้ง หรือการบรรจุหีบห่อกันมากกว่าเดิม อุตสาหกรรมเครื่องสำอาง หรือการผลิตเซรั่มก็เช่นกัน ขวดปั๊มนับว่าเป็นแพคเกจจิ้งที่โดนใจผู้บริโภคเสมอมา เพราะนอกจากข้อดีด้านการใช้งานและความปลอดภัยแล้ว ขวดปั๊มยังมีข้อดีด้านความสวยงามอีกด้วย ขวดปั๊มมีให้เลือกหลากหลายดีไซน์ ทั้งรูปทรง สีสัน และวัสดุ ทำให้สามารถออกแบบบรรจุภัณฑ์ให้เข้ากับผลิตภัณฑ์และกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการได้อย่างมีประสิทธิภาพ สิ่งนี้เองที่ทำให้ขวดปั๊มเป็นบรรจุภัณฑ์ที่โดนใจผู้บริโภคเสมอมา

ขวดปั๊มเป็นบรรจุภัณฑ์ที่ตอบโจทย์การใช้งานและความต้องการของผู้บริโภคในปัจจุบันได้เป็นอย่างดี การเลือกขวดปั๊มที่มีคุณภาพดีและเหมาะสมกับผลิตภัณฑ์จะช่วยให้ผลิตภัณฑ์ของคุณดูโดดเด่นและดึงดูดความสนใจของผู้บริโภคได้มากขึ้น ทั้งนี้ในมุมของผู้ผลิตเซรั่ม การเลือกหาขวดปั๊ม จำเป็นต้องเลือกแหล่งจำหน่ายที่เชื่อถือได้ มีคุณภาพ และบริการอย่างจริงใจ รวมไปถึงการสั่งซื้อในจำนวนมากก็ช่วยให้ได้รับส่วนลดมากขึ้นอีกด้วย

บริษัท โอ้วไถ่ฮง บรรจุภัณฑ์ จำกัด คือโรงงานขวดพลาสติก ที่มีจำหน่ายขวดปั๊ม หลากหลายรูปแบบให้เลือก รวมไปถึงบรรจุภัณฑ์อื่น ๆ เรามีการ QC ทุกครั้งก่อนจัดจำหน่าย ดังนั้นแล้วสินค้าทุกชิ้นของเราเปี่ยมไปด้วยคุณภาพ ใช้งานได้สะดวก และราคาประหยัดแน่นอน

 

ติดต่อสอบถามสินค้าและสั่งซื้อได้ทาง

Line@ id: @othpackage
คุณแหว๋ว โทร. 084-752-7864
คุณหน่อย โทร. 089-687-5612

จัดส่งต่างจังหวัด หรือ รับสินค้าที่ราชพฤกษ์-พระราม5 ติดต่อ

Line@ id: @sopack
โทร. 02-459-4571 ถึง 8, 063-191-0915 , 086-903-4041 , 098-260-3900 , 081-890-5571