รวมเคล็ดลับในการเลือกใช้บรรจุภัณฑ์กระปุกครีมที่ดีและยอดขายปัง

สิ่งที่ต้องคำนึงในการเลือกบรรจุภัณฑ์กระปุกครีมที่ใช่และเหมาะสม

ครีมบำรุงผิวเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมจากผู้บริโภคเป็นอย่างมากไม่ว่าจะชายหรือหญิงเพราะเป็นเครื่องประทินความงามที่ช่วยให้ผิวพรรณสวยงามตามคุณสมบัติของครีมบำรุงผิวที่ดี ซึ่งการที่จะทำให้ครีมบำรุงผิวมีประสิทธิภาพในการใช้งานนั้นการเลือกใช้บรรจุภัณฑ์อย่าง กระปุกครีม ให้ถูกต้องตามคุณสมบัติของเนื้อครีมจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ดังนั้นแบรนด์สินค้าควรศึกษาถึงวัสดุที่ใช้ในการผลิตกระปุกครีมแต่ละประเภทเพื่อจะได้เลือกใช้ให้ถูกต้อง

ประเภทของกระปุกครีม วัสดุแบบไหนคือคู่แท้

1. กระปุกครีมแบบแก้ว เป็นชนิดของกระปุกครีมที่นิยมใช้ในอุตสาหกรรมครีมบำรุงผิว เนื้อของวัสดุจะมีความโปร่งใสทำให้มองเห็นเนื้อครีมด้านในช่วยทำให้การตัดสินใจซื้อของผู้บริโภคเร็วขึ้น แต่ถ้ากังวลเรื่องแสงภายนอกจะมีผลต่อคุณภาพของเนื้อครีม ก็ไม่ต้องเป็นห่วง เนื่องจากในปัจจุบัน มีการเคลือบสีแก้ว ทำให้กระปุกแก้วมีทั้งสี และรูปแบบที่หลากหลาย
วัสดุแบบแก้วช่วยป้องกันการซึมผ่านของก๊าซ, ความชื้น และกลิ่นได้ดี ทนต่อแรงอัดอากาศ ทนต่อความร้อนสูง ทนต่อการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิ และไม่ทำปฏิกริยากับเนื้อครีมที่อยู่ด้านใน ด้วยคุณสมบัติดังกล่าวทำให้เนื้อครีมที่ใช้กระปุกครีมแบบแก้วเป็นบรรจุภัณฑ์จะคงคุณภาพของเนื้อครีมได้ยาวนาน ส่วนใหญ่มักใช้กับครีมบำรุงผิวที่มียาเป็นส่วนประกอบ เช่น เวชสำอาง นอกจากนั้นกระปุกครีมแบบแก้วยังเป็นวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมโดยสามารถนำมารีไซเคิลเพื่อนำกลับมาใช้งานใหม่ได้ แต่มีของเสียคือมีน้ำหนักมาก และแตกได้ง่าย ดังนั้นหากเลือกใช้กระปุกครีมแบบแก้วควรจะมัดระวังในการจัดเก็บและการขนย้าย

2. กระปุกครีมแบบพลาสติก คุณสมบัติกระปุกครีมแบบพลาสติกข้อดีของวัสดุคือมีน้ำหนักที่เบา มีความยืดหยุ่นสูง ทนทานต่อแรงกดอัดและมีราคาที่ถูก กระปุกครีมแบบพลาสติกมีความทนทานต่อแสงแดด และออกซิเจนภายนอก ซึ่งปัจจัยเหล่านี้มีผลต่อคุณภาพของเนื้อครีมที่อาจทำให้เสื่อมคุณภาพได้เร็วขึ้น เม็ดพลาสติกที่นิยมนำมาใช้ในการทำกระปุกครีมมีอยู่ 2 ชนิดคือ Polyethylene Terepthalate (PET) และ Polypropylene (PP)

3. กระปุกครีมแบบอะคริลิค เป็นวัสดุที่นิยมใช้เพื่อทำการตลาดเนื่องจากมีลักษณะที่สวยงาม ทำให้ดึงดูดใจผู้บริโภคได้ กระปุกครีมแบบอะคริลิคมีความโปร่งใสดูมีราคา มีความเหนียวและทนทานต่อการแตกหัก และส่วนมากจะทำเป็น 2 ชั้น ทำให้ดูปริมาณมากกว่าเนื้อครีมจริงที่บรรจุ แต่มีข้อเสียคือเป็นรอยขีดข่วนได้ง่ายจึงต้องระมัดระวังในการเก็บรักษา ไม่ทนทานต่อตัวทำละลายหลายชนิด เช่น แอลกฮอล์ และมีราคาสูงเมื่อเทียบกับวัสดุชนิดอื่น

4. กระปุกครีมแบบสุญญากาศ เป็นกระปุกครีมที่เน้นเรื่องการใช้งานเพราะจะมีหัวปั้มเพื่อจะใช้กดเนื้อครีม ซึ่งกระปุกครีมแบบสุญญากาศสามารถควบคุมปริมาณการใช้เนื้อครีมได้ และยังป้องกันการปนเปื้อนเนื้อครีมจากสิ่งสกปรกและเชื้อโรคได้ ทำให้คงประสิทธิภาพของเนื้อครีมทำให้อายุการใช้งานยาวนานมากขึ้น ส่วนมากจะนิยมใช้ในผลิตภัณฑ์ประเภทมอยส์เจอร์ไรเซอร์ หรือ อายครีม เป็นต้น

การเลือกกระปุกครีมที่จะนำมาใช้กับเนื้อครีมนั้นมีสิ่งที่ต้องคำนึงหลายด้านเพราะกระปุกครีมไม่ได้มีแค่หน้าที่ใช้บรรจุเผลิตภัณฑ์เท่านั้นแต่ยังถือเป็นตัวแทนของแบรนด์สินค้าเพื่อที่จะสร้างความดึงดูดและความน่าสนใจจากกลุ่มเป้าหมาย จากวัสดุของกระปุกครีม การออกแบบความสวยงามของกระปุกครีม สีสันที่เลือกใช้ในบรรจุภัณฑ์ โดยองค์ประกอบทั้งหมดนี้สามารถบอกเล่าเรื่องราวของแบรนด์สินค้าผ่านกระปุกครีมได้เป็นอย่างดี ซึ่งสามารถเป็นกลยุทธ์ทางการตลาดได้

หัวใจสำคัญของการเลือกใช้กระปุกครีมที่สร้างมูลค่าได้มากกว่าคำว่าบรรจุภัณฑ์

1. หากระปุกครีมที่ใช่ให้เหมาะสมกับเนื้อครีม กระปุกครีมกันเนื้อครีม ก็เหมือนคู่แท้ เพราะหากเป็นคู่ที่ใช่แล้วจะช่วยคงคุณภาพของเนื้อครีมให้มีประสิทธิภาพและใช้ไปได้อย่างยาวนาน ดังนั้นก่อนที่จะเลือกใช้กระปุกครีมเราควรรู้จักเนื้อครีมที่เราจะใช้บรรจุในกระปุกครีมว่ามีลักษณะอย่างไร เช่น ความเข้มข้น ความหนืด ปริมาตรในการบรรจุ ความหนาแน่น และสารประกอบทางเคมีที่ต้องใช้ในการผลิตเนื้อครีม ปัจจัยเหล่านี้เป็นตัวกำหนดประเภทของกระปุกที่ใช้เพราะหากใช้กระปุกครีมที่ไม่รองรับกับองค์ประกอบต่างๆ ของเนื้อครีมอาจส่งผลให้เนื้อครีมมีประสิทธิภาพที่ลดลง กลิ่นผิดเพี้ยน กระปุกครีมแตกร้าว และอาจสร้างความเสียหายให้กับแบรนด์สินค้าได้

2. ออกแบบกระปุกครีมให้โดนใจกลุ่มเป้าหมาย แน่นอนว่ากลุ่มเป้าหมายถือเป็นหัวใจของแบรนด์สินค้า การออกแบบกระปุกครีม รวมไปถึงบรรจุภัณฑ์ที่ใช้ใส่กระปุกครีมจึงเป็นสิ่งที่ต้องพิธีพิถันในการออกแบบเพราะบรรจุภัณฑ์สามารถบ่งบอกภาพลักษณ์ของผลิตภัณฑ์ได้ โดยการออกแบบต้องคำนึงถึง เพศ อายุ รายได้ และความสนใจ ของกลุ่มเป้าหมายเพื่อให้ตอบโจทย์รสนิยม และไลฟ์สไตล์ของกลุ่มเป้าหมาย กระปุกครีมจึงสามารถใช้เป็นเครื่องมือในการดึงดูดความสนใจ และสร้างความรู้สึกว่าผลิตภัณฑ์นี้ออกแบบมาเพื่อเราโดยเฉพาะ เป็นการสร้างมูลค่าของผลิตภัณฑ์ให้เพิ่มมากขึ้น

3. กระปุกครีมที่ดีควรได้มาตรฐาน ผลิตภัณฑ์ที่มักใช้กระปุกครีมส่วนใหญ่มักเป็นครีมบำรุงผิวซึ่งต้องสัมผัสกับผิวบนร่างกายโดยตรง กระปุกครีมจึงต้องมีมาตรฐานเพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน ซึ่งรวมไปถึงโรงงานการผลิต ขั้นตอนการผลิตควรได้มาตรฐานและได้รับการรับรองจากหน่วยงานหรือองค์กรที่ได้รับการยอมรับ เช่น GMP (Good Manufacturing Practice) เป็นระบบประกันคุณภาพซึ่งเป็นการอธิบายถึงหลักเกณฑ์ วิธีการ และกระบวนการผลิตที่มีความปลอดภัย HACCP (Hazard Analysis and Critical Control Point) เป็นระบบการจัดการเพื่อความปลอดภัยของอาหาร โดยใช้การควบคุมจุดวิกฤตที่ต้องควบคุม (CCP) ของการผลิตซึ่งรวมไปถึงการผลิตบรรจุภัณฑ์ด้วย เพื่อเป็นการรับรองว่ากระปุกครีมจะไม่มีการปนเปื้อนเพราะหากมีการปนเปื้อนอาจส่งผลต่อเนื้อครีมจนทำให้ผู้บริโภคมีอาการแพ้ มีผื่น คัน หรือระคายเคือง และอาจมีอันตรายร้ายแรงได้

4. ต้นทุนคือตัวกำหนดกำไรของแบรด์ ซึ่งแน่นอนว่า “กระปุกครีม” ก็คือหนึ่งในต้นทุนที่จะเป็นตัวกำหนดกำไรของแบรนด์ ซึ่งการเลือกใช้กระปุกครีมนอกจากจะต้องคำนึงถึงกระปุกครีมที่ช่วยรักษาคุณภาพของเนื้อครีมแล้วในทางการตลาดกระปุกครีมคือกลยุทธ์ทางการตลาดที่ใช้อารมณ์ของผู้บริโภคมาช่วยในการตัดสินใจซื้อดังนั้นหลายแบรนด์จึงลงทุนกับบรรจุภัณฑ์ของแบรนด์ เพื่อสร้างมูลค่าของสินค้าให้มีราคาสูงเพื่อให้ได้กำไรมากขึ้นภายใต้ราคาต้นทุนที่แบรนด์สินค้ายอมรับได้

5. ความทนทานของกระปุมครีมที่ต้องคำนึงถึง ความแข็งแรงและทนทานเป็นสิ่งที่กระปุกครีมที่ดีควรมีเพื่อป้องกันเนื้อครีมที่อยู่ภายในไม่ให้เสียหาย และบางครั้งอาจต้องคอยรองรับน้ำหนักที่อาจเกิดจากการจัดเก็บในคลังสินค้า หรือรองรับการกระแทกจากการเคลื่อนย้ายและการขนส่งสินค้า รวมไปถึงต้องทนทานต่ออุณหภูมิที่อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา หากกระปุกครีมไม่มีความแข็งแรงและทนทานเพียงพออาจทำให้เกิดความเสียหายและส่งผลต่อต้นทุนที่จะเพิ่มขึ้นได้

6. เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ด้วยกระแสของการอนุรัษณ์ธรรมชาติที่มีเพิ่มมากขึ้นทำให้แบรนด์สินค้าหลายแบรนด์เลือกใช้กระปุกครีมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมโดยสามารถนำไปรีไซเคิลและนำกลับมาใช้ใหม่ได้ซึ่งเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีต่อแบรนด์ผลิตภัณฑ์ และการเลือกใช้กระปุกครีมที่มีคุณสมบัติดังกล่าวอาจมีผลต่อการตัดสินใจซื้อของผู้บริโภคไม่มากก็น้อย สังเกตุได้จากผลิตภัณฑ์ครีมบำรุงผิวประเภทออร์แกนิกส์มีเพิ่มมากขึ้นในตลาดและได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้บริโภคอีกด้วย

สำหรับในทางการตลาด “กระปุกครีม” มีหน้าที่มากกว่าใช้เป็นบรรจุภัณฑ์แต่กระปุกครีมคือหนึ่งในเครื่องมือทางการตลาดที่แบรนด์สินค้าใช้สื่อสารกับลูกค้าที่เป็นกลุ่มเป้าหมายทั้งทางตรงและทางอ้อมเพราะกระปุกครีมมีทั้งขนาดใหญ่และขนาดเล็ก ซึ่งกระปุกครีมขนาดเล็กสามารถพกพาติดตัวไปตามสถานที่ต่างๆ ซึ่งถือเป็นการประชาสัมพันธ์แบรนด์สินค้าไปในตัว ดังนั้นการเลือกใช้กระปุกครีมสิ่งที่ต้องคำนึงถึงมีทั้งแง่ของคุณสมบัติของการใช้งาน และงานทางด้านการตลาดซึ่งสำหรับแบรนด์สินค้าทั้งสองด้านมีความสำคัญเท่ากันเพราะเป็นปัจจัยที่ช่วยเพิ่มมูลค่าสินค้าทำให้สร้างผลกำไรได้มากขึ้น

หากมีความสนใจในบรรจุภัณฑ์สำหรับเครื่องสำอางและเวชภัณฑ์ ติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท โอ้วไถ่ฮง บรรจุภัณฑ์ จำกัด ซึ่งเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายขวดบรรจุภัณฑ์เครื่องสำอางและเวชภัณฑ์ เช่น ขวดพลาสติก ขวดแก้ว ขวดปั๊ม ขวดPET ขวดน้ำหอม กระปุกครีม ขวดยา ขวดสเปรย์แอลกอฮอล์และขวดบรรจุภัณฑ์อื่น ๆ ที่จำหน่ายทั้งแบบส่ง-ปลีกด้วยมีประสบการณ์ยาวนานกว่า 60 ปี และยังมีสินค้าให้เลือกมากมายตามรูปแบบที่ต้องการ

 

หากคุณสนใจ ขวดบรรจุภัณฑ์, ขวดสเปรย์, ขวดปั๊ม หรือ กระปุกครีม คุณภาพดีและดีไซน์ที่โดดเด่น
สามารถติดต่อสอบถามสินค้าและสั่งซื้อได้ทาง


Line@ id: @othpackage
คุณแหว๋ว โทร. 084-752-7864
คุณหน่อย โทร. 089-687-5612

จัดส่งต่างจังหวัด หรือ รับสินค้าที่ราชพฤกษ์-พระราม5 ติดต่อ

Line@ id: @sopack
โทร. 02-459-4571 ถึง 8, 063-191-0915 , 086-903-4041 , 098-260-3900 , 081-890-5571

ลูกค้าที่ต้องการสั่งสินค้าจำนวนมาก หรือรับไปขายต่อ สั่งครั้งละ 10,000ชิ้น ขึ้นไป ติดต่อราคาพิเศษได้ที่

คุณเจิน โทร. 095-515-5451