ข้อจำกัดของขวดสูญญากาศ

การเลือกใช้ขวดสูญญากาศอย่างถูกวิธีและเหมาะสมกับการใช้งาน

ขวดสูญญากาศ 

ขวดสูญญากาศ คือขวดที่มีระบบสูญญากาศภายในขวด โดยอาศัยหลักการที่ว่าเมื่ออากาศถูกดูดออกไป จะทำให้ความดันภายในขวดลดลง ส่งผลให้ผลิตภัณฑ์ที่อยู่ภายในขวดถูกบีบอัด และสามารถเก็บรักษาได้นานขึ้น ขวดสูญญากาศมักใช้บรรจุผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำหรือของเหลวอื่น ๆ เช่น เครื่องสำอาง ครีม โลชั่น เซรั่ม แชมพู น้ำยาล้างมือ เป็นต้น ในปัจจุบันขวดสูญญากาศมีหลากหลายรูปแบบและขนาดให้เลือกสรร ขึ้นอยู่กับประเภทของผลิตภัณฑ์ที่จะบรรจุ ซึ่งในขณะเดียวกันขวดสูญญากาศก็มีข้อจำกัดอยู่บ้าง ดังนั้นการเลือกใช้ขวดสูญญากาศอย่างถูกวิธีและเหมาะสมกับการใช้งาน จะช่วยให้ผลิตภัณฑ์ที่บรรจุอยู่คงคุณภาพได้นานขึ้นและสะดวกต่อการใช้งาน

โอ้วไถ่ฮง ขอบอกเล่าข้อจำกัดของขวดสูญญากาศ ว่ามีอะไรบ้าง เพื่อให้คุณเลือกใช้งานได้อย่างเหมาะส

1.ความเป็นพลาสติก
ขวดสูญญากาศ ผลิตจากพลาสติก แน่นอนว่าพลาสติกนั้นก็มีหลายเกรด หลายรูปแบบ แต่สำหรับการผลิต ขวดสูญญากาศ ที่มีคุณภาพจะต้อง เป็นขวดสูญญากาศที่ผลิตจากพลาสติกเกรดคุณภาพ เช่น PP (โพลีโพรพีลีน) และ PS (Polystyrene) โดยหากผลิตจาก PP จะมีโอกาสเกิดปฏิกริยากับผลิตภัณฑ์ได้น้อยมาก แต่หากผลิตจาก PS อาจจะต้องระวังหากให้กับพวกผลิตภัณฑ์ที่มีสารกันแดด หรือพวกน้ำมันนวด เพราะอาจทำปฏิกริยากับเนื้อพลาสติกทำให้ขวดแตกร้าวได้

2.สภาพแวดล้อม
สำหรับการใช้งานขวดสูญญากาศ มีข้อควรระวังในเรื่องอุณหภูมิพื้นที่ในการจัดเก็บ เนื่องจากขวดสูญญากาศ ผลิตจากพลาสติก หากเก็บขวดสูญญากาศในอุณหภูมิที่ร้อนจัด ขวดสูญญากาศก็มีความเสี่ยงที่จะเสื่อมสภาพหรือแตกร้าวได้

3.เน้นความสะอาดต้องมีหัวปั๊มพร้อมฝาปิด
ขวดสูญญากาศ ป้องกันการออกซิเดชั่นได้ดีที่สุด เพราะการเกิดออกซิเดชั่นนั้นเป็นกระบวนการที่สามารถทำให้สารสกัดจากเซรั่มหรือผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้ามีประสิทธิภาพลดลง ต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้รับการออกแบบว่าขวดสูญญากาศมาอย่างดีและมีซีลสูญญากาศที่เชื่อถือได้เพื่อป้องกันไม่ให้อากาศเข้าไปในขวดสูญญากาศ ถ้าหากมีอากาศหรือสิ่งสกปรกเล็ดลอดเข้ามาภายในขวดส่งผลให้ผลิตภัณฑ์เกิดเชื้อราหรืออายุการใช้งานสั้นลงก็เป็นได้

4.ป้องกันรังสียูวี
หากผลิตภัณฑ์ที่จะบรรจุมีความไวต่อแสง หรือ ห้ามโดนแสงแดด จะต้องเลือกใช้ขวดสูญญากาศ ที่มีคุณสมบัติป้องกันรังสียูวีหรือขวดสูญญากาศที่มีสีเข้มทึบแสงสามารถช่วยปกป้องส่วนผสมที่ไวต่อแสงได้

5.ความโปร่งใส
ขวดสูญญากาศที่มีความโปร่งใส โปร่งแสง เหมาะกับผลิตภัณฑ์ที่ไม่ไวต่อแสง อีกทั้งช่วยให้บริโภคมองเห็นลักษณะสีสันของผลิตภัณฑ์ รวมไปถึงมีข้อดีสำหรับผู้บริโภคในด้านใช้มองเห็นผลิตภัณฑ์ที่เหลืออยู่ ซึ่งจะช่วยประเมินเมื่อจำเป็นต้องเติมหรือซื้อผลิตภัณฑ์นั้น ๆ เพิ่มเติม

6.ถอดประกอบง่าย
ขวดสูญญากาศที่ดี จะต้องถอดประกอบง่ายจะช่วยให้ผู้ใช้งานขวดทำความสะอาดและเติมได้ง่ายและยังสามารถรักษาคุณภาพของขวดสูญญากาศได้เมื่อเวลาผ่านไป

7.การทดสอบและรับรอง
ขวดสูญญากาศ ที่ถูกผลิตจากโรงงานที่มีคุณภาพจะต้องผ่านการรับรองด้านประสิทธิภาพและความปลอดภัยในการใช้งาน

8.บรรจุได้เฉพาะของเหลว
ขวดสูญญากาศ เหมาะสำหรับเป็นบรรจุที่เกี่ยวกับ เนื้อผลิตภัณฑ์ที่เป็นชนิดเหลว เช่น เซรั่ม ครีมที่ไม่ข้นหนืดจนเกินไป ผลิตภัณฑ์ประเภทเอสเซนต์ ครีมที่มีสารสำคัญที่มีฤทธิ์สลายง่าย อย่างเรตินอล วิตามินซี สารสกัดจากธรรมชาติอื่น ๆ และผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของกรดผลไม้อย่าง AHA ที่ไม่ข้นหนืดมาก อย่างเนื้อเจล เนื้อครีม เนื้อเซรั่ม เป็นต้น เพราะผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะต้องถูกบรรจุลงในบรรจุภัณฑ์ที่ปลอดภัยต่อสิ่งสกปรกทั้งปวง และ ขวดสูญญากาศที่ใช้หัวปั๊มจึงตอบโจทย์มากที่สุด

9.การออกแบบ
เรามักจะเห็นและคุ้นชินขวดสูญญากาศ ในรูปแบบขวดทรงกระบอกขนาดเล็ก ๆ ไปจนถึงขนาดกลาง ที่เรียกว่าเป็นขนาดและรูปทรงมาตรฐานทั่วไป แต่ปัจจุบันมีการออกแบบและดีไซน์รูปทรงขวดสูญญากาศ ในแบบที่ไม่ซ้ำจำเจเหมือนเคย ดังนั้นหากคุณอยากที่แบรนด์สินค้าของคุณโดนเด่นและเป็น เอกลักษณ์หนึ่งเดียว ควรปรึกษา กับโรงงานผลิตขวดสูญญากาศ ว่ามีความต้องการแบบไหน ทางโรงงานสามารถออกแบบขวดสูญญากาศ ให้ใหม่เฉพาะแบรนด์ของเราได้หรือไม่

10.ราคา
แม้ว่าคุณภาพของขวดสูญญากาศจะเป็นสิ่งสำคัญ แต่ผู้ซื้อจะต้องประเมินและให้พิจารณางบประมาณของตัวเองด้วย เพราะขวดสูญญากาศคุณภาพสูงเป็นการลงทุน ดังนั้นคุณภาพจึงสมดุลกับความคุ้มค่า

11.โรงงานผลิตขวดสูญญากาศ
ถ้าหากคุณคือเจ้าของแบรนด์ ที่กำลังมองหาสินค้าขวดสูญญากาศ เพื่อทำการสต็อกในจำนวนมาก ๆ แน่นอนว่าคุณจะต้องควักเงินมัดจำจำนวนไม่น้อยเพื่อจ่ายให้กับโรงงาน ดังนั้นจะต้องเลือกใช้บริการโรงงานที่มีคุณภาพ ตรงต่อเวลา มีความซื่อสัตย์ และที่สำคัญต้องเป็นโรงงานที่เชื่อถือได้สามารถตรวจสอบความถูกต้องด้านการผลิต การจดทะเบียนต่าง ๆ ว่าถูกกฎหมายหรือไม่

และทั้งหมดนี้ก็คือ ข้อจำกัดของขวดสูญญากาศ ที่บริษัท โอ้วไถ่ฮง บรรจุภัณฑ์ จำกัด ได้นำมาฝากทุกคน และหวังว่าจะเป็นประโชน์และข้อมูลที่ดีให้กับใครหลาย ๆ คนในการเลือกซื้อขวดสูญญากาศ

หากคุณกำลังมองหาขวดสูญญากาศ บริษัท โอ้วไถ่ฮง บรรจุภัณฑ์ จำกัด เป็น โรงงานขวดพลาสติก ขวดแก้ว ขวดปั๊ม ขวดPET ขวดน้ำหอม กระปุกครีม ขวดยา ขวดสเปรย์แอลกอฮอล์ และขวดบรรจุภัณฑ์อื่น ๆ เราพร้อมมอบสินค้าที่มีคุณภาพจากฝีมือทีมงานที่ทุมเทการทำงานอย่างเต็มที่เพื่อผลิตสินค้าให้เลือกหลากหลายรูปแบบตามความต้องการ ด้วยประสบการณ์ยาวนานกว่า 60 ปี เรายืนยันว่าสินค้าทุกชิ้นของเราเต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพมากที่สุด

 

ติดต่อสอบถามสินค้าและสั่งซื้อได้ทาง

Line@ id: @othpackage
คุณแหว๋ว โทร. 084-752-7864
คุณหน่อย โทร. 089-687-5612

จัดส่งต่างจังหวัด หรือ รับสินค้าที่ราชพฤกษ์-พระราม5 ติดต่อ

Line@ id: @sopack
โทร. 02-459-4571 ถึง 8, 063-191-0915 , 086-903-4041 , 098-260-3900 , 081-890-5571