ขวดบรรจุภัณฑ์สำหรับสินค้าเครื่องสำอางค์และเวชภัณฑ์ สั่งออกแบบหรือซื้อสำเร็จดีกว่า?

ข้อดี ข้อเสียของขวดบรรจุภัณฑ์แบบสั่งทำและแบบสำเร็จรูป

ขวดบรรจุภัณฑ์

 

สำหรับสินค้าเครื่องสำอางค์และสินค้าเวชภัณฑ์ การเลือกขวดบรรจุภัณฑ์ให้เหมาะสมกับตัวสินค้า และมีความสวยงาม น่าใช้ ถือเป็นองค์ประกอบสำคัญที่จะช่วยให้ผลิตภัณฑ์น่าสนใจและน่าซื้อมากขึ้น ซึ่งขวดบรรจุภัณฑ์ที่เหมาะจะนำไปใส่เครื่องสำอางค์ สกินแคร์ และเวชภัณฑ์นั้น ก็มีให้เลือกหลายแบบ ทั้งขวดบรรจุภัณฑ์ที่เป็นขวดแก้ว ขวดสเปรย์ ขวดพลาสติก ขวดยา และกระปุกครีม

ซึ่งทางเลือกในการใช้ขวดบรรจุภัณฑ์หรือกระปุกบรรจุภัณฑ์ ก็มีทั้งการสั่งออกแบบและการใช้ขวดบรรจุภัณฑ์สำเร็จรูป ซึ่งบรรจุภัณฑ์ทั้งสองแบบก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียต่างกันออกไป จึงควรพิจารณาเลือกใช้งานจากปัจจัยต่าง ๆ ดังนี้

การเลือกใช้ขวดบรรจุภัณฑ์ไม่ว่าจะเป็นกระปุกครีม, ขวดปั๊ม, ขวดสเปรย์ที่สั่งออกแบบเอง มีข้อดีอย่างไร

• สามารถออกแบบให้ตรงตามความต้องการได้ ช่วยสร้างเอกลักษณ์ให้กับแบรนด์สินค้า
เพื่อให้แบรนด์สินค้ามีเอกลักษณ์ การเลือกใช้ขวดบรรจุภัณฑ์หรือกระปุกครีมที่ออกแบบและสั่งทำมาโดยเฉพาะ จะช่วยให้แบรนด์เป็นที่จดจำมากขึ้น เพราะสามารถออกแบบขวด และกระปุกที่ต้องการบรรจุสกินแคร์หรือน้ำหอมให้มีรูปทรงพิเศษเฉพาะตัวได้ เช่น ขวดบรรจุภัณฑ์รูปหัวใจ ขวดบรรจุภัณฑ์ทรงสูง ขวดบรรจุภัณฑ์รูปทรงแคปซูล หรือขวดบรรจุภัณฑ์ทรงเหลี่ยมเพชร

• เลือกขนาดบรรจุเองได้
เพราะสินค้าประเภทเครื่องสำอางค์ สกินแคร์ และเวชภัณฑ์ มีขนาดบรรจุที่แตกต่างกันออกไป เช่น โลชั่นในขวดแก้ว 170 มิลลิลิตร หรือน้ำหอมในขวดสเปรย์ 30 มิลลิลิตร ดังนั้นการใช้ขวดสำเร็จรูปที่มีขนาดบรรจุตายตัว จึงอาจจะไม่ตอบโจทย์ในเรื่องขนาดบรรจุของสินค้า

• เลือกวัสดุและสีให้เหมาะสมกับตัวผลิตภัณฑ์ได้ตามต้องการ
ขวดบรรจุภัณฑ์ที่ออกแบบสั่งทำเอง สามารถเลือกวัสดุที่ใช้และสีของบรรจุภัณฑ์ได้ตามที่ต้องการ เพื่อให้เหมาะสมกับตัวสินค้ามากที่สุด เช่น วัสดุที่ใช้ผลิตขวดยา ต้องเป็นวัสดุที่ทนความร้อนหรือมีสีชา เพื่อป้องกันแสงแดดทำลายคุณภาพของยา หรือ ขวดพลาสติก กระปุกครีมพลาสติก ก็สามารถเลือกสีของขวดและฝาให้ดูหรูหราหรือมีลักษณะเฉพาะได้ เช่น ทำฝาขวดหรือฝากระปุกครีมให้เป็นสีเมทัลลิคหรือสีทอง และเป็นรูปทรงเหลี่ยมเพชร เพื่อเพิ่มความหรูหราให้กับผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ หรือหากเป็นผลิตภัณฑ์แนวธรรมชาติ ก็สามารถออกแบบฝาขวดให้เป็นลายไม้เพื่อเพิ่มความสวยงามและความน่าสนใจ

• สามารถออกแบบวิธีใช้งานของบรรจุภัณฑ์ให้เหมาะสมกับตัวผลิตภัณฑ์ได้
สำหรับผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางค์หรือสกินแคร์บางประเภท อาจมีวิธีการใช้งานที่พิเศษ แตกต่างจากผลิตภัณฑ์อื่น เช่น เป็นผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางค์หรือสกินแคร์ที่มีเนื้อผลิตภัณฑ์สองแบบในขวดเดียว และผลิตภัณฑ์ทั้งสองส่วนจะรวมตัวกันเมื่อกดออกมาใช้

ผลิตภัณฑ์บางชนิดไวต่ออากาศและแสงแดด จึงต้องออกแบบขวดบรรจุภัณฑ์หรือกระปุกครีมให้ทึบแสงและมีสองชั้นซ้อนกัน เพื่อรักษาคุณภาพของผลิตภัณฑ์เอาไว้ หรือผลิตภัณฑ์ที่มีลักษณะเป็นของเหลว เช่น เซรั่มและโลชั่นใส เวลาใช้จนเหลือติดก้นขวด มักจะไม่สามารถกดเนื้อผลิตภัณฑ์ออกมาใช้ได้อีก ก็ควรออกแบบขวดบรรจุภัณฑ์ ไม่ว่าจะเป็นขวดพลาสติกหรือขวดแก้ว ให้เป็นขวดสูญญากาศ ที่จะช่วยให้กดผลิตภัณฑ์ออกมาใช้ได้หมดจนหยดสุดท้าย

• สั่งพิมพ์ฉลากผลิตภัณฑ์ลงบนขวดได้เลย
ช่วยประหยัดงบประมาณในการพิมพ์ฉลากสินค้า เพราะการสั่งออกแบบขวดบรรจุภัณฑ์หรือกระปุกครีมเอง สามารถสั่งพิมพ์ชื่อและโลโก้ของแบรนด์ รวมทั้งรายละเอียดของสินค้าลงไปบนขวดบรรจุภัณฑ์หรือกระปุกครีมแบบสั่งทำได้เลย ทั้งประหยัดและเวลาในการออกแบบและการผลิตและการติดฉลากสินค้า โดยสามารถพิมพ์ฉลากผลิตภัณฑ์ลงไปได้ทั้งบนขวดแก้ว ขวดพลาสติก ขวดสเปรย์ หรือกระปุกครีมต่างๆ

การเลือกใช้ขวดบรรจุภัณฑ์และกระปุกครีมแบบสำเร็จรูป มีข้อดีอย่างไร

การใช้ขวดบรรจุภัณฑ์และกระปุกครีมแบบสำเร็จรูปมีข้อดีคือประหยัดเวลาและงบประมาณ เพราะสามารถเลือกซื้อขวดบรรจุภัณฑ์หรือกระปุกครีมสำเร็จรูปที่มีวางขายอยู่ทั่วไปมาใช้ได้เลย ไม่ต้องรอขั้นตอนการออกแบบ ไม่ต้องรอขั้นตอนการผลิตซึ่งอาจจะไม่ทันใจผู้ประกอบการ อีกทั้งจำนวนขั้นต่ำในการสั่งซื้อยังน้อย ทำให้ช่วยประหยัดงบประมาณในส่วนของค่าออกแบบและค่าผลิตอีกด้วย

แต่การใช้ขวดบรรจุภัณฑ์หรือกระปุกครีมแบบสำเร็จรูป ก็ไม่สามารถเลือกรูปทรงพิเศษที่เฉพาะเจาะจงได้ เลือกขนาดบรรจุได้จำกัด เพราะมีแต่ขนาดบรรจุมาตรฐานตามท้องตลาดทั่วไปเท่านั้น สีของขวดบรรจุภัณฑ์หรือกระปุกครีมก็ไม่หลากหลาย และอาจไม่มีสีที่ตรงตามความต้องการ อีกทั้งยังต้องสิ้นเปลืองงบประมาณในการออกแบบและพิมพ์ฉลากผลิตภัณฑ์

ขวดบรรจุภัณฑ์หรือกระปุกครีมแบบสั่งทำกับแบบสำเร็จรูป ควรเลือกใช้แบบไหนดีกว่ากัน

การสั่งออกแบบและผลิตขวดบรรจุภัณฑ์หรือกระปุกครีมเอง เหมาะกับผู้ประกอบการที่ต้องการสร้างเอกลักษณ์น่าจดจำให้กับแบรนด์ และต้องการเพิ่มมูลค่าให้กับแบรนด์ด้วยรูปลักษณ์ภายนอกของตัวผลิตภัณฑ์ ที่แตกต่างจากสินค้าแบรนด์อื่นในท้องตลาด แม้ว่าการออกแบบและสั่งทำบรรจุภัณฑ์เอง จะมีค่าใช้จ่ายสูงกว่าการซื้อบรรจุภัณฑ์แบบสำเร็จรูปมาใช้ แต่เมื่อเทียบกับสิ่งที่ได้รับแล้ว ก็ถือว่าคุ้มค่ามากกว่า ดังนั้นหากยังลังเลว่าควรจะเลือกใช้ขวดบรรจุภัณฑ์หรือกระปุกครีมชนิดออกแบบสั่งทำเองหรือเลือกใช้แบบสำเร็จรูปดี ก็ให้พิจารณาจากผลลัพธ์ที่ต้องการและงบประมาณที่มีเป็นหลัก

แต่ไม่ว่าคุณจะมองหาบรรจุภัณฑ์แบบใด ทั้งแบบสั่งทำและแบบสำเร็จรูป โอ้วไถ่ฮง บรรจุภัณฑ์ ก็มีให้เลือกใช้บริการทั้งสองแบบ เพราะเรารับออกแบบและผลิตขวดบรรจุภัณฑ์ให้ตรงตามความต้องการของลูกค้า และยังจำหน่ายบรรจุภัณฑ์ ทั้งขวดพลาสติก ขวดแก้ว ขวดสเปรย์ ขวดยา และกระปุกครีมหลากหลายรูปแบบ ด้วยประสบการณ์ในการผลิตขวดบรรจุภัณฑ์เครื่องสำอางและเวชภัณฑ์ที่เก่าแก่มานานกว่า 60 ปี จึงมั่นใจได้ในมาตรฐานการผลิตของเรา

 

ติดต่อสอบถามสินค้าและสั่งซื้อได้ทาง

Line@ id: @othpackage
คุณแหว๋ว โทร. 084-752-7864
คุณหน่อย โทร. 089-687-5612

จัดส่งต่างจังหวัด หรือ รับสินค้าที่ราชพฤกษ์-พระราม5 ติดต่อ

Line@ id: @sopack
โทร. 02-459-4571 ถึง 8, 063-191-0915 , 086-903-4041 , 098-260-3900 , 081-890-5571